Thủ tục đi Nhật có phức tạp không?

Với những ai dù là đi học hay đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đều rất quan tâm đến thủ tục đi Nhật. Bởi chỉ khi thực hiện và hoàn thành các thủ tục, hồ sơ thì bạn mới được cấp visa và tiến hành xuất cảnh. Nhưng câu hỏi đặt ra là thủ tục đi Nhật có phức tạp không? Cần phải thực hiện những gì? Cần các loại giấy tờ nào?…Cùng chúng tôi tìm hiểu tại đây.

Thủ tục đi Nhật có phức tạp không? 1

Những thủ tục cần thiết để đi Nhật

Trong thủ tục đi Nhật theo diện xuất khẩu lao động hay kỹ sư, người lao động bắt buộc phải trải qua 4 bước như sau:

  •  Bước 1: Liên hệ với cán bộ tư vấn tuyển dụng.

Tại bước này, mình có thể liên hệ để được tư vấn chọn ngành nghề phù hợp. Khám sức khỏe, chuẩn bị hồ sơ và khai báo thông tin thi tuyển.

  •  Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ sau đó lên công ty lựa chọn đơn hàng phù hợp, khám sức khỏe theo yêu cầu.

Sau khi đạt sức khỏe theo yêu cầu, các ứng viên có thể lựa chọn đơn hàng và tiến hành thi tuyển đơn hàng. Sau khi đã trúng tuyển đơn hàng sẽ kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu. Người lao động phải đạt yêu cầu về sức khỏe thì mới được thực hiện các bước tiếp theo.

  •  Bước 3: Đào tạo nghề và tiếng sau trúng tuyển.

Người lao động cần phải đào tạo tay nghề và tiếng trước khi xuất cảnh. Tùy một số các đơn hàng sẽ yêu cầu học tay nghề hay không. Với mỗi lao động trước khi sang Nhật sẽ phải đạt trình độ tiếng từ N5.

  •  Bước 4: Hoàn thành các thủ tục tài chính và giấy tờ liên quan để xuất cảnh.

Yêu cầu phải làm hộ chiếu, đơn xin tự nguyện xin đi làm tại Nhật và các giấy tờ liên quan. Sau thời gian đào tạo tay nghề và tiếng, người lao động hoàn thiện tài chính, kiểm tra lại các giấy tờ sau đó ký, nhận visa và làm thủ tục xuất cảnh.

Thủ tục đi Nhật có phức tạp không? 2

Tin khac: Mua mầm đậu nành ở đâu đảm bảo chất lượng 100%?

Những giấy tờ liên quan khi tiến hành làm thủ tục đi Nhật Bản

Ngoài các bước thực hiện trên, một yếu tố không thể thiếu khi làm thủ tục đi Nhật đó là các loại giấy tờ liên quan.

Để thủ tục diễn ra nhanh gọn mà không phát sinh các vấn đề, cần chuẩn bị trước các giấy tờ cần thiết như: sơ yếu lý lịch, ảnh thẻ 4 x 6, bằng cấp các loại, giấy khám sức khỏe, giấy xác nhận tiền án tiền sự, sổ hộ khẩu…các loại giấy tờ này yêu cầu phải có dấu giáp lai từ chính quyền địa phương chứng nhận, hoặc phải được photo công chứng thì mới được chấp thuận.

Để tránh và giảm các tình huống phát sinh, nên chuẩn bị các loại giấy tờ từ 2 – 3 bản trong những trường hợp không may làm mất hay thiếu sót để thay thế, bổ sung kịp thời.

Hy vọng các thông tin trên sẽ có ích với nhiều người, nếu cần đọc thêm các thông tin khác về Nhật Bản, các bạn có thể truy cập https://xkldnamhai.com/tong-hop-bai-viet/ để xem nhé!

Tin khac: Gợi ý những địa điểm du lịch Nhật Bản ấn tượng nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *