Chia sẻ kinh nghiệm các tiêu chí để chọn sáo tốt

Với các tiêu chí để chọn sáo tốt, chắn chắn sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề lo lắng trong việc mua sáo trong thị trường có vô vàn mẫu mã, kiểu dáng các loại sáo khác nhau.

>> Xem thêm: 

Những trường hợp pháp nhân thương mại phải chịu trách nhiệm hình sự

Áp dụng ngay kĩ thuật nuôi heo rừng bán hoang dã để gặt hái thành công

Các tiêu chí để chọn sáo tốt

Chọn sáo chuẩn âm

Chắc chắn chúng ta đều biết yếu tố âm vực và các tone có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng các loại sáo sau này của bạn. Trong khi lựa chọn các loại sáo, bạn cần phải chú ý đến yếu tố âm vực. Điều này còn phụ thuộc vào môi trường cũng như các tác động từ những yếu tố bên ngoài khiến cho âm vực có sự khác biệt đáng kể.

Khi bạn muốn kiểm tra độ chuẩn âm của các cây sáo thì bạn cần phải chú ý đến những vấn đề cơ bản sau

  • Khi test sáo bạn phải tiến hành làm nóng sái trước bằng nhiều cách khác như dùng hơi ấm của lòng bàn tay xoa nhẹ lên sáo hoặc thổi sáo trươc một vài phút.
  • Thử một luồng hơi mạnh lên thân cây sáo để kiểm tra âm vực của cây sáo. Đối với những người mới chơi thường có lực thổi yếu hơn thì hãy chọn những cây sáo không yêu cầu cao độ cũng như các tone mạnh. Cac bạn cần học cách đẩy hơn sao cho hơi thở đi mạnh vào nòng sáo để phát ra tiếng.
  • Trong quá trình thổi sáo, bạn sẽ không tránh khỏi những lúc bị hụt hơi hay bị phô các tone hoặc bị lệch các quãng khác nhau. Chính vì vậy, nếu như bạn chọn được một cây sáo tốt thì sẽ hạn chế được những vấn đề này rất nhiều cũng như giúp bạn nên được các nốt khác nhau.

Các tiêu chí để chọn sáo tốt

Vì vậy, khi thổi sáo bạn hãy test thử các nốt sáo để đảm bảo cây sáo đó chuẩn âm cũng như đủ các tone mà bạn mong muốn trong quá trình sử dụng.

Tuy nhiên, mọi sự chính xác đều mang tính tương đối và bạn đừng quá đặt nặng vấn đề cây sáo đó phải chuẩn âm đến mức hoàn hảo vì vấn đề này vẫn phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật thổi sáo của bạn nữa đấy!

Khi các bạn hòa beat, sự chênh lệch ít (trung bình không quá 20%, và cao nhất không quá 40% – 100% = 1/2 cung) dường như sẽ không ảnh hưởng hoặc không đang kể, nghe vẫn không phô.

Các tiêu chí để chọn sáo tốt

Chọn sáo full quảng 3 (full sol3)

Khi chọn sáo, hãy đảm bảo rằng, bạn phải thổi đủ các nốt cũng như quãng lên được từ  từ Do1 đến Sol3. Đây là yếu tố cơ bản trong quá trình chọn sáo của bạn giúp bạn phân biệt được chất lượng của những cây sáo khác nhau.

Những cây sáo trúc thì dễ lên được những nốt cao và cây sáo dizi lại giúp bạn thỏa sức với những nốt trầm mang giai điệu nhẹ nhàng. Khi thổi sáo phải đảm bảo là bạn phải thổi được được đến nốt re3 và cần nốt rê 3 mượt mà một chút.

Với những yếu tố cần và đủ này sẽ giúp bạn chọn được một cây sáo tốt.

Nguồn: https://saodizi.com

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *