4 cách chữa trị răng vĩnh viễn bị đen hiệu quả tại nhà

Răng vĩnh viễn bị đen không chỉ gây mất thẩm mỹ cho chúng ta mà nó còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh lý về răng miệng nguy hiểm. Trong bài viết dưới đây Nha khoa Quốc tế 108 sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin bổ ích liên quan đến những cách chữa trị vấn đề răng vĩnh viễn bị đen hiệu quả tại nhà.

Mục lục


Những cách điều trị răng vĩnh viễn bị đen tại nhà

Những cách điều trị răng vĩnh viễn bị đen tại nhà

1. Sử dụng nước cốt chanh để chữa răng vĩnh viễn bị đen

Nước cốt chanh là loại thực phẩm được sử dụng rất nhiều trong các phương pháp làm trắng răng tại nhà hiệu quả. Trong nước cốt chanh có chứa hàm lượng axit khá cao, có khả năng làm mềm và đánh bật các mảng bám đen trên răng vĩnh viễn của bạn. Để sử dụng nước cốt chanh để chữa trị răng vĩnh viễn bị đen thì có rất nhiều cách làm khác nhau. Bạn có thể sử dụng nước cốt chanh để chà xát trực tiếp lên bề mặt răng vĩnh viễn bị đen để loại bỏ đi những mảng bám và các vết ố màu đen trên thân răng. Ngoài ra bạn cũng có thể pha hỗn hợp nước cốt chanh cùng với một ít muối để làm nước súc miệng hằng ngày, sau khi súc miệng 3-5 phút bằng dung dịch này thì bạn cần súc miệng lại với nước sạch.

Tuy nhiên bạn cần chú ý khi sử dụng nước cốt chanh là chỉ nên sử dụng 23 lần/1 tuần để tránh hàm lượng axit cao trong chanh làm hỏng và gây hư tổn men răng của bạn.

Đọc thêm:

2. Bột baking soda

Bột baking soda cũng được xem là loại nguyên liệu có thể chữa trị răng vĩnh viễn bị đen hiệu quả tại nhà. Là một hoạt chất tẩy rửa cực mạnh nên baking soda có tác dụng loại bỏ hoàn toàn các mảng bám đen trên răng vĩnh viễn của bạn một cách hiệu quả. Khi kết hợp baking soda cùng mới muối hoặc kem đánh răng thì sẽ làm tăng khả năng làm sạch cao răng và các mảng bám đen trên răng của bạn. Tuy nhiên cũng giống như nước cốt chanh, trong baking soda cũng có hàm lượng axit khá cao nên bạn không được lạm dụng để tránh gây mòn là làm hỏng men răng.

Sử dụng baking soda để làm trắng răng vĩnh viễn bị đen hiệu quả

Sử dụng baking soda để làm trắng răng vĩnh viễn bị đen hiệu quả

3. Sử dụng dâu tây để làm trắng răng vĩnh viễn bị đen

Dâu tây là một phương pháp làm trắng răng vĩnh viễn bị đen vô cùng an toàn và hiệu quả, được nhiều người sử dụng hiện nay. Trong quả dâu tây có chứa chất axit malic có khả năng làm sạch và loại bỏ mảng bám đen trên răng rất hiệu quả. Bạn cần nghiền nát một quả dâu tây ra, sau đó có thể cho thêm baking soda hoặc một ít muối để tạo thành hỗn hợp kem đánh răng dùng mỗi sáng và mỗi tối. Chỉ sau 2 tuần sử dụng răng vĩnh viễn bị đen của bạn sẽ được cải thiện rõ ràng hơn.

4. Sử dụng vỏ chuối

Sử dụng mặt trong của vỏ chuối để làm trắng răng vĩnh viễn bị đen cũng là phương pháp tại nhà vô cùng an toàn và hiệu quả cao. Sau khi ăn chuối trong thì bạn hãy dùng mặt trong của vỏ chuối chà xát lên bề mặt răng bị đen trong vòng 5 phút, rồi đánh răng lại với kem đánh răng như bình thường. Với cách làm này thì răng vĩnh viễn bị đen của bạn sẽ trắng sáng lên sau từng ngày.

Sử dụng vỏ chuối để làm trắng răng vĩnh viễn bị đen

Sử dụng vỏ chuối để làm trắng răng vĩnh viễn bị đen

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến những cách chữa trị răng vĩnh viễn bị đen hiệu quả nhất tại nhà. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để có thể áp dụng những cách chữa trị răng bị đen hiệu quả nhất tại nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *